Chuyển đổi số thành công nhờ công nghệ Retex

Trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng trên mọi lĩnh vực. Chính phủ đã phê duyệt đề án chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó ngành dệt may là một trong những ngành được chính phủ quan tâm, đặt lên hàng đầu trong xu thế hội nhập hiện nay. Bởi kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may hằng năm lên đến 40 tỷ USD, giải quyết được một nguồn lao động lớn trong nước.

Công ty TNHH Phú Tường áp dụng công nghệ quản lý Retex

Công ty TNHH may Phú Tường tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của ngành dệt may miền Trung chuyển đổi số trong công tác quản lý điều hành và quy trình sản xuất từ khâu tiếp nhận vật tư, nguyên vật liệu cho đến khi hoàn tất đơn hàng xuất đi Mỹ và Châu Âu. Lâu nay, quy trình quản lý của ngành dệt may chủ yếu theo phương thức thủ công, đơn giản không quản lý được số lượng và hiệu quả làm việc của đội ngũ công nhân, số lượng hàng hoá, lượng nguyên vật liệu, tiến độ và chất lượng sản phẩm…

Từ khi áp dụng nền tảng quản lý sản xuất Retex, công ty đã giải quyết được những tồn đọng thường gặp trong công tác quản lý, điều hành doanh nghiệp. Nhờ chuyển đổi số, tất cả các phần mềm ứng dụng trên những dây chuyền sản xuất đều dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Qua đó, tối ưu thời gian làm việc và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh.

“Việc áp dụng này tạo sự công bằng cho người lao động khi sản lượng của mỗi người đều được hiển thị qua màn hình ứng dụng, người quản lý cũng giảm được nhiều thời gian hơn, dự đoán được tiến độ công việc để có thể giao hàng đúng hẹn”, Giám đốc Đinh Duy Phú nhận xét.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) – Ông Vũ Đức Giang đã đến Công ty TNHH Phú Tường để tham quan “Mô hình chuyển đổi số và Xưởng may thông minh” tại Việt Nam được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Retex. Trong quá trình tham quan các thành viên của Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã rất ấn tượng với quy trình sản xuất được hiện đại hóa một cách minh bạch nhất trên hệ thống IoTs và ứng dụng di động. Nhờ vậy mà các nhà quản trị có thể giám sát và theo dõi tình hình sản xuất theo thời gian thực.

168694186_490321082399697_4000377735301631923_n-1024x630.jpg


Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trải nghiệm ứng dụng Retex

Doanh nghiệp dệt may Phú Tường “đổi vận” nhờ chuyển đổi số

Theo đề án của Chính phủ trong việc “Chuyển đổi số quốc gia”, Retex – một trong những doanh nghiệp công nghệ tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành dệt may đã đóng góp những bước tiến quan trọng trong việc quản lý tiến độ sản xuất và minh bạch hoá tất cả các quy trình của các doanh nghiệp dệt may. Hiện tại, Retex đã triển khai thành công cho 10 xưởng lớn tại các địa bàn lân cận và hoàn tất triển khai phần mềm cho Tập đoàn Dệt may Vinatex tại miền Trung. Theo đó, Retex đã triển khai nền tảng cho gần 1250 công nhân dựa trên hệ thống điều hành sản xuất nhà máy (MES).

“Từ ngày lắp đặt hệ thống này, các quy trình sản xuất ở xưởng được vận hành trơn tru hơn, nếu phát sinh lỗi hay bất kì vấn đề gì cần hỗ trợ đều được xử lý tức thì. Đặc biệt, hệ thống này giúp quản lý tốt năng suất của mỗi dây chuyền cũng như nguyên liệu đầu vào, đầu ra”,
ông Nguyễn Đăng Đức – Trợ lý Giám đốc Công ty TNHH Phú Tường chia sẻ.

Nhờ những tính năng ưu việt mà Retex mang lại thì đây chính là giải pháp cải tiến công nghệ hiện đại giúp các doanh nghiệp khắc phục những hạn chế trong quá trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Với tiềm năng của ứng dụng Retex, ngành dệt may Việt Nam đang từng bước chuyển mình từ các doanh nghiệp truyền thống để trở thành các doanh nghiệp hiện đại, bắt kịp xu hướng chuyển đổi số theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.


Chuyển đổi số “chìa khoá” thành công của doanh nghiệp

Hiện nay, khi quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang dần trở nên phổ biến thì các nền tảng công nghệ phục vụ cho quá trình cũng trở nên dễ dàng và tối ưu hơn. Đầu tư vào công nghệ đang là xu hướng tất yếu của năm 2021. Nếu doanh nghiệp nào đủ tiềm lực và có khả năng đầu tư thì đơn vị đó sẽ có khả năng thích ứng được với thời đại.

“Công nghệ là chìa khoá để mở ra cơ hội phát triển thông qua tối ưu vận hành, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo ra những mô hình kinh doanh mới trong giai đoạn khó khăn”, bà Loan – Giám đốc công ty Retex nhận xét.

Trong thời gian sắp tới, công nghệ Retex sẽ tiếp tục cải tiến các chức năng để phù hợp với nhu cầu vận hành của từng doanh nghiệp sản xuất nhằm mục tiêu hiện thức hoá giấc mơ xây dựng “nhà xưởng thông minh”. Retex – Nền tảng quản lý ngành may chính là lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm.


Tiểu Kết

Việc ứng dụng số hoá trong ngành dệt may đã đem lại rất nhiều tiện ích và nâng cao năng lực cạnh tranh của các nước trong khu vực. Trong xu thế hội nhập của Việt Nam khi gia nhập EVFTA, việc đưa công nghệ số vào quản lý trong ngành may vẫn còn khiêm tốn do nhiều nguyên nhân khách quan. Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã tham mưu cho Chính phủ chương trình hành động mới để ngành dệt may chuyển đổi số đồng bộ theo đề án quốc gia đến năm 2025.

Liên hệ với Retex qua:
 

Bài viết mới

Cập nhật cá nhân

nhận may đầm thời trang giá rẻ3.jpg
Kho Sỉ Tân Bình HCM-Top 10 kho sỉ HCM
Nhóm Sỉ ZALO https://zalo.me/g/dsucgk287
=> Chuyên sỉ lẻ Quần Áo hàng QCCC - VNXK - HOT GIRL.
==> Chuyên bỏ sỉ SỐ LƯỢNG LỚN - NHỎ.
===> Chuyên các mặt hàng hottrend - hàng qccc
====> Mẫu mã đa dạng - Áo -váy- đầm - đồ bộ- quần .....
Facebook: https://www.facebook.com/songsongshop6688
Zalo: 09666.40.377
Xưởng gia công hàng thời trang. 0931.874.119
Xưởng may anh Việt mình cần tìm đối tác làm ăn lâu dài. Xưởng mình chuyên mặt hàng áo chống nắng người lớn trẻ em chất liệu vải thông hơi kim cương.sdt 0973574421
Top